Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐIỂM "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN"

06-04-2019

 Thực hiện sự phối hợp giữa Hội đồng đội huyện và Phòng Giáo dục Đào tạo về tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Sáng ngày 17/12/2028, trường Tiểu học Đức Lạc tổ chức thành công Hoạt động ngoại khóa với chủ điểm "Uống  nước nhớ nguồn".Thực hiện sự phối hợp giữa Hội đồng đội huyện Đức Thọ và Phòng Giáo dục Đào tạo về tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Sáng ngày 17/12/2028, trường Tiểu học Đức Lạc tổ chức thành công Hoạt động ngoại khóa với chủ điểm "Uống  nước nhớ nguồn".

          Tới dự có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ, anh Ngô Ngọc Hân - bí thư huyện đoàn cùng các đồng chí trong BCH huyện Đoàn, có các hiệu trưởng trong cụm thi đua số 1, tổng phụ trách Đội của 12 trường tiểu học vùng thượng huyện Đức Thọ, có đại diện Đảng ủy, UBND, Đoàn thanh niên xã Đức Lạc, Hội phụ huynh cùng các thầy cô giáo và hơn 200 học sinh cũng có mặt đông đủ.

          Buổi sinh hoạt được mở đầu với 3 tiết mục văn nghệ chào mừng. Các tiết mục được dàn dựng công phu với các bài hát múa về anh bộ đội. Tiếp theo là buổi nói chuyện truyền thống về quân đội Việt Nam của bác Phan Đăng Duyến - một cựu chiến binh có thời dài trong quân ngũ. Qua hơn 30 phút nói chuyện bác đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức và các câu chuyện về anh bộ độ, Bác Hồ và Quân đội nhân dân Việt Nam.

          Nối tiếp chuỗi hoạt động là màn đồng diễn của các em học sinh khối 3,4,5. Trên nền nhạc khỏe khoắn, các em học sinh thể hiện các động tác uyển chuyển, dứt khoát. Đặc biệt là màn xếp hình lá cờ tổ quốc Việt Nam với nền đỏ sao vàng.

          Hoạt động Rung chuông vàng của các em học sinh lớp 5 với sự cứu trợ của các em học sinh lớp 3 diễn ra rất hấp dẫn nhằm tìm ra chủ nhân rung chuông trong buổi sinh hoạt. Các câu hỏi tìm hiểu liên quan đến các nhân vật lịch sử, các địa danh và các móc thờ gian quan trọng. Cuối cùng có đến 3 học sinh xuất sắc rung chuông.

          Màn biểu diễn thời trang nhí của các em học sinh lớp 1,2 với trang phục là sản phẩm tái chế từ rác, câu chuyện Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc qua lời kể của bạn Yến Nhi múa phụ họa của học sinh khối 4, màn kịch của học sinh lớp 5 đã làm cho buổi sinh hoạt thêm phong phú và mang nhiều ý nghĩa.

          Sau chuỗi các hoạt động sôi nỗi của học sinh, bằng các hành động và lời nói gần gủi, đầm ấm thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh khen học sinh thể hiện rất tốt các hoạt động, buổi sinh hoạt mang nhiều ý nghĩa. Nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc khắc phục các khó khăn của địa phương. Có nhiều thay đổi trong diện mạo...

          Buổi sinh hoạt khép lại với kết quả ngoài mong đợi. Học sinh được trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng.

                                                           Tác giả: Trường tiểu học Đức Lạc

Một số hình ảnh:


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường TH Đồng Trạch

Địa chỉ: Xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: th_dongtrach@quangbinh.edu.vn

Website: thdongtrach.edu.vn